Friday, 02/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH Tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường MN Sơn Ca Tân Ngãi

 

PHÒNG GD&ĐT TP VĨNH LONG

TRƯỜNG MN SƠN CA TÂN NGÃI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                                                                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:343 /KH-MNSCTN

Tân Ngãi, ngày 20 tháng 10 năm 2020

KẾ HOẠCH

Tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các nguyên tắc cơ bản

trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường MN Sơn Ca Tân Ngãi

 

Căn cứ công văn số 877/PGDĐT ngày 16/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP vĩnh Long, Về việc triển khai Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học;

Trường MN Sơn Ca Tân Ngãi xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường MN Sơn Ca Tân Ngãi cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Tuyên truyền, triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh biết được các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả.

- Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và trẻ trong toàn trường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

- Toàn thể CB, GV, NV, cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở nhà trường, phối hợp với cha mẹ học sinh, cùng trung tâm y tế thành phố, trạm Y tế phường và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

II. NỘI DUNG

1. Nhiệm vụ chung

Thành lập Ban chỉ đạo để chủ động phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần tập trung các nội dung sau:

- Tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và trẻ trong trường hiểu được nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, hạn chế những nơi tụ tập đông người, ăn chín, uống sôi, không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn lau tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, thông thoáng phòng học, phối hợp cùng với chính quyền địa phương, trung tâm y tế thành phố, trạm y tế phường xin thuốc ClominB và tổ chức phun hóa chất và vệ sinh môi trường khử khuẩn.

- Thông báo cho ngành Y tế nếu có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi về từ vùng có dịch, để phối hợp tổ chức quản lý, giám sát, nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh.

- Chỉ đạo nhân viên y tế và giáo viên các lớp chủ động hàng ngày thực hiện việc theo dõi sĩ số trẻ đến lớp và diễn biến về tình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tất cả các trường hợp có hiện tượng bị sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

- Thường xuyên tổng hợp báo cáo nhanh tình hình thực hiện kế hoạch của nhà trường theo mẫu gửi kèm về các bộ phận có liên quan.

2. Nhiệm vụ cụ thể

* Công tác thông tin, truyền thông

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo các văn bản của Phòng GD&ĐT; đồng thời chủ động xây dựng phương án xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra trong trường học.

Phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương để tổ chức tuyên truyền tới CB, GV, NV, trẻ và cha mẹ học sinh về nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền giáo dục, thông tin truyền thông thông qua các phương tiện thông tin của nhà trường (Trang thông tin điện tử, Webisite, các nhóm Zalo, mạng xã hội, bản tin, tại các lớp học, điện thoại của cha mẹ học sinh...); tổ chức các hội nghị, các cuộc họp, sự kiện truyền thông về nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nhà trường.

* Các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại
trường học

* Trước khi học sinh đến trường

+ Nhà trường cần khuyến cáo cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên
và người lao động thực hiện các việc sau trước khi đến trường:

- Đối với trẻ em mầm non, học sinh: Cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà; nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Đối với giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động của trường: Cần tuân thủ và thực hiện tốt các quy định sau trước khi học sinh đến trường:

a. Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh các nội dung:

+ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành
các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh và cha mẹ học sinh.

+ Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó
thở của học sinh trước khi đến trường; nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cha mẹ học sinh cho con nghỉ ở nhà/học sinh chủ động nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh/cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

+ Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm.

+ Cha mẹ học sinh không vào trường khi đưa, đón con.

b. Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

c. Giáo viên của nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

+ Vệ sinh trường học trước khi học sinh đến trường

- Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).

- Tổ chức khử khuẩn trường học một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà,
tường nhà (nếu có thể), tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ
chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Khử khuẩn
bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn, ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

* Trong thời gian học sinh học tập tại trường

- Tổ chức, quản lý, triển khai các hoạt động trên cơ sở các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh

a. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; tổ chức chào cờ tại lớp học. Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp.

b. Nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện những việc cần làm như sau:

1. Rửa tay đúng cách với nước sạch và xà phòng hoặc nước rửa tay khô thường xuyên vào các thời điểm:

Trước khi vào lớp

Trước và sau khi ăn

Sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ

Sau khi đi vệ sinh

Khi tay bẩn

2. Che mũi miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo) và rửa sạch tay bằng xà phòng. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

3. Không đưa tay lên, mắt, mũi, miệng.

4. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối chăn…

5. Không khạc nhổ bừa bãi.

6. Không tụ tập đông người trong các giờ nghỉ giữa giờ, giờ ra chơi.

7. Nếu thấy mình hoặc bạn khác bị sốt, ho, đau họng, khó thở thì báo ngay cho thầy cô giáo.

8. Đeo khẩu trang đúng cách.

9. Tránh kỳ thị, xa lánh, hay trêu chọc bạn bè.

10. Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên. Rửa tay vào các thời điểm: trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi ho, hắt hơi, sau khi vệ sinh các bề mặt.

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

- Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

- Cốc/bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn,… để dùng riêng tại lớp
(nếu cần).

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn
lau tay, gối, chăn…

- Không khạc, nhổ bừa bãi.

 - Đeo khẩu trang đúng cách.

- Bỏ rác đúng nơi quy định. - Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

- Tránh kỳ thị, xa lánh hay trêu chọc bạn bè.

c. Hàng ngày, trước khi vào bài học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không (đối với trẻ mầm non thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ). Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

d. Trong thời gian học:

- Khi giáo viên, nhân viên y tế nhà trường phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế tại nhà trường có trách nhiệm cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh nêu trên.

- Khi giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nêu trên.

e. Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường; cha mẹ học sinh không được vào trong trường; bảo vệ tại nhà trường, ký túc xá hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường, ký túc xá.

+ Công tác vệ sinh khử khuẩn trường học trong thời gian học sinh học tập
tại trường

- Bố trí nơi pha dung dịch khử khuẩn, nơi lưu giữ hóa chất, trang thiết bị khử
khuẩn, vệ sinh môi trường. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn, ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

- Phân công cán bộ thực hiện pha dung dịch khử khuẩn, phun hoặc lau, rửa khử
khuẩn, vệ sinh trường, lớp, xe vận chuyển học sinh,… (nếu không thuê đơn vị cung
cấp dịch vụ khử khuẩn, vệ sinh môi trường).

- Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà,
tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng
học, phòng chức năng.

- Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau
khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy.

- Mỗi ngày một lần, nhà trường tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu
vực rửa tay, nhà vệ sinh. - Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

- Đối với các phương tiện đưa đón học sinh: Mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến
đưa, đón học sinh, tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe.

- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

- Trong trường hợp có học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

- Kiểm tra hàng ngày và bố trí đầy đủ, kịp thời xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

- Hạn chế sử dụng điều hòa trong lớp học. Cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng.

+ Theo dõi, giám sát các vấn đề sức khỏe của học sinh tại trường

- Phân công nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt quá trình học sinh có mặt ở trường.

- Đảm bảo nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường và các việc cần làm của nhân viên y tế theo danh mục.

- Xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng,
chống dịch, kiểm tra hàng ngày và bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế.

- Quy định nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học liên hệ thường xuyên với trạm y tế xã phường hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn và hỗ trợ.

+ Công tác truyền thông phòng bệnh trong nhà trường

- Tập huấn cho giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường công tác phòng,
chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19 như: sốt, ho, khó thở; thực hiện những việc cần làm khi học sinh ở trường theo danh mục “Những việc giáo viên cần làm khi học sinh ở trường - để phòng tránh mắc bệnh COVID-19”.

- Tập huấn, hướng dẫn đảm bảo nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường và những việc cần làm của nhân viên y tế trường học theo danh mục.

 - Nhà trường thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động của nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động của nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có)
để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung:

+ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà.

+ Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó
thở của học sinh trước khi đến trường; nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cho con nghỉ ở nhà/học sinh chủ động nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

+ Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường, ký túc xá để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm.

+ Cha mẹ học sinh không vào trường khi đưa đón con.

- Xây dựng các tờ rơi, áp phích và dán ở những nơi dễ thấy, xây dựng các
thông điệp để có thể nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc
khác (nếu có) cho học sinh, cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh cá nhân, những việc cần làm của học sinh,...

+ Công tác giám sát

- Nhà trường/Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường.

- Nhà trường/Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc giáo viên, nhân viên y tế thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc giáo viên cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh COVID-19” và “Những việc nhân viên y tế cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh COVID-19”.

- Nhà trường/Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn và vệ sinh môi trường trường, lớp,
phương tiện vận chuyển học sinh. - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường hàng ngày, tuần, tháng và thông báo cho Ban giám hiệu để biết và kịp thời có các biện pháp xử lý.

* Sau khi học sinh rời trường

- Thực hiện nghiêm giãn cách khi ra khỏi cổng trường.

- Nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trên đường về nhà.

- Nhà trường duy trì việc vệ sinh, khử trùng trường lớp theo quy định.

- Kiểm tra, rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng khác cho các buổi học tiếp theo.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp trường do đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp làm trưởng ban; nhân viên y tế là phó trưởng ban thường trực, các thành viên gồm đại diện trạm y tế phường, đại diện hội cha mẹ học sinh và các phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán. Thực hiện phân công, phân nhiệm rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo.

Tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh; về công tác chỉ đạo và kết quả phòng, chống dịch bệnh qua các phương tiện thông tin của nhà trường (Trang thông tin điện tử, Webisite, các nhóm Zalo, mạng xã hội, bản tin, tại các lớp học, điện thoại của cha mẹ học sinh...)

Xây dựng Kế hoạch và phương án xử trí các tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid-19 gây ra và các dịch bệnh khác có thể xảy ra trên địa bàn và trong nhà trường. Phân công giáo viên chủ nhiệm thường xuyên (hàng ngày) liên hệ với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình và theo dõi sức khỏe, tình hình dịch bệnh của địa phương và của gia đình học sinh nơi cư trú, thực hiện kiểm tra và đo thân nhiệt cho trẻ và CB, GV, NV hàng ngày.

Phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện phun hóa chất khử trùng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường trong, ngoài khu vực trường và thực hiện vệ sinh sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào, lan can, các loại đồ dùng đồ chơi bằng nước tẩy CloraminB.

Củng cố, kiện toàn các trang thiết bị trong phòng y tế, tăng cường trang thiết bị, dụng cụ y tế, thiết bị thiết yếu trong nhà trường, bố trí 01 phòng riêng để cách ly đảm bảo việc ứng phó hiệu quả nhất đối với dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường thường xuyên tổ chức họp giao ban hàng tuần, định kỳ và đột xuất, tổ chức các buổi tập huấn về công tác phòng chống dịch cho toàn thể CB, GV, NV trong toàn trường, tổ chức kiểm tra công tác thực hiện tổng VSMT và khử khuẩn để phòng chống dịch đối với 100% CB, GV, NV trong nhà trường.

Hàng ngày cử CB, GV, NV trực tại đơn vị để cập nhật thông tin về dịch bệnh; tổng hợp báo cáo kịp thời về Phòng GD&ĐT thành phố theo quy định. Giáo viên các lớp, nhân viên y tế kịp thời nắm bắt thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh, sức khỏe của từng trẻ hàng ngày tại lớp mình,  những trường hợp bất thường cần báo cáo ngay cho Đ/c Trần Thị Thạnh - Hiệu trưởng nhà trường số điện thoại 0359942399 hoặc  Đ/c Phạm Thị Diệu Thái - NVYT để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Phối hợp cùng với Ban đại diện cha mẹ hoc sinh để tuyên truyền, hướng dẫn phù hợp với tuổi học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bố trí Ban giám hiệu trực tại các điểm trường trong thời gian trẻ được nghỉ học (nếu có) khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan vệ sinh, khử khuẩn trong nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi, Ban giám hiệu nhà trường đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường nghiêm túc triển khai và thực hiện theo đúng Kế hoạch đã đề ra./.

 Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;

- CB, GV, NV trường;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

(ĐÃ KÝ)

 

                                                                                   TRẦN THỊ THẠNH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 51
Tháng trước : 1.101
Năm 2022 : 9.310
Năm trước : 4.560
Tổng số : 20.439