TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TÂN NGÃI TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO ĐỘI NGŨ CB-GV-NV

Sáng ngày 24/9/2022, Phòng Cảnh sát PCCC phối hợp với Trường mầm non Sơn Ca Tân Ngãi tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên tại nhà trường.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Đội phòng cháy và chữa cháy của nhà trường, sáng ngày 24/9/2022, Phòng Cảnh sát PCCC phối hợp với Trường mầm non Sơn Ca Tân Ngãi tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên tại nhà trường.

Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và các vụ cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Sau buổi học lý thuyết, CBGVNV, Đội PCCC cơ sở đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cũng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Người viết: Trần Thị Phương Oanh