Friday, 02/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN SƠN CA TÂN NGÃI TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO ĐỘI NGŨ CB-GV-NV KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn mang đến những bữa ăn không chỉ tươi ngon, đảm bảo các chất dinh dưỡng mà còn lành mạnh, an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến và bảo quản. Vào lúc 8h ngày 18/09/2022, Trường MNSC Tân Ngãi đã tổ chức buổi tập huấn vệ  sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại buổi tập huấn, Bà Trần Thị Thạnh hiệu trưởng nhà trường  thông qua các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học và cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Điều kiện của cơ sở phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác, hệ thống cống rãnh kín, khai thông thường xuyên, một số yêu cầu đối với hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước, hệ thống xử lý chất thải; những yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ; những yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm đúng cách,…Đặc biệt  trong buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm, cách khắc phục sự cố an toàn thực phẩm và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh những kiến thức thực hành, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường còn được giải đáp cặn kẽ về thực hiện các quy định về ATTP và Luật ATTP như: hồ sơ, trình tự thủ tục công nhận bếp ăn tập thể theo nguyên tắc 1 chiều; các quy định của pháp luật về VS ATTP.

Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm bài thu hoạch để được cấp giấy chứng nhận về ATTP theo quy định. Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP. Từ đó, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người về an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho HS khi ăn bán trú.

 

 

 

 

                                                                    Người viết bài: Phạm Thị Diệu Thái

Tác giả: Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết