Thứ tư, 08/04/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vệ sinh lớp học và đò chơi bằng CLOMINB

 Giáo viên và nhân viên lau sạch sàn nhà, bàn ghế bằng dung dịch sát khuẩn: sàn nhà là nơi trẻ thường xuyên chơi đùa nên dễ lây lan mầm móng dịch bệnh vì vậy giáo viên và nhân viên thường xuyên lau nước Cloramin B một tuần 2 lần vào thứ tư và thứ sáu hàng tuần

Bệnh tay chân miệng là bệnh lây truyền do nhóm virut đường ruột gây nên bệnh xày ra quanh năm, có thể phát thành dịch trên diện rộng. Hiện nay chưa có thuốc chủng ngừa và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.Bệnh có thẻ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện kịp thời đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ dưới 3 tuổi. Mùa thu mưa nhiều, ẩm ướt tạo điều kiện cho một số siêu vi trùng phát triển, trong đó quan trọng nhất là siêu vi trùng gây bệnh  bệnh tay chân miệng. Nhà trẻ, mẫu giáo… nơi tập trung nhiều trẻ em, là môi trường dễ lây lan bệnh tật, nếu không có biện pháp phòng bệnh tích cực thì có thể làm bùng phát dịch bệnh nguy hiểm nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống bệnh tay chân miệng của CB -GV-CNV, học sinh trong trường và phụ huynh chuẩn bị sẳn sàng ứng phó với diễn biến của bệnh nếu xảy ra tại nhà trường. CB-GV-CNV trong trường phải thường xuyên kiểm sóat, phát hiện, xử lý kịp thời, triệt để, hạn chế tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong xảy ra trong trường.

Trường Mầm Non Sơn Ca Tân Ngãi kết hợp với Trạm Y Tế xã Tân Ngãi thành lập Ban sức chăm sóc khỏe trường học đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các cháu ở trường đảm bảo sức khỏe để các cháu tham gia các hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao.

-  Nhà trường liên hệ Trung Tâm Y Tế Thành Phố Vĩnh Long nhận thuốc khử trùng và Clomin B.

- Thực hiện với Ban Chỉ đạo của phòng Giáo Dục &Đào Tạo TP Vĩnh Long, phối hợp với Trạm Y Tế xã Tân Ngãi – Trung Tâm Y Tế TP Vĩnh Long để báo cáo tham mưu khi có tình huống dịch xảy ra trong nhà trường.

Bệnh tay chân miệng lây nhiễm qua đường tiêu hóa. Vì vậy, cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng chủ yếu là giữ vệ sinh cá nhân bằng cách:

 -Giáo viên hướng dẫn các cháu rửa tay sạch sẽ đúng cách bằng xà phòng sát khuẩn trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi chơi đùa.

-Thường xuyên rửa sạch đồ chơi bằng Cloramin B 2 lần/ tuần: siêu vi trùng gây bệnh tay chân miệng thường bám dính và tồn tại khá lâu trên vật dụng và đồ chơi của trẻ, trẻ em thường hay bỏ những vật dụng hoặc đồ chơi vô miệng nên rất dễ bị nhiễm bệnh.

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường theo qui định của ngành đề ra.

- Thực hiện các qui định về họat động tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm trong trường  theo qui định của Y Tế

           Giáo viên và nhân viên lau sạch sàn nhà, bàn ghế bằng dung dịch sát khuẩn: sàn nhà là nơi trẻ thường xuyên chơi đùa nên dễ lây lan mầm móng dịch bệnh vì vậy giáo viên và nhân viên thường xuyên lau nước Cloramin B một tuần 2 lần vào thứ tư và thứ sáu hàng tuần. Việc lau chùi sàn nhà sạch sẽ theo khuyến cáo của ngành Y tế bao gồm: lau hoặc rửa sạch bụi và các chất bẩn trên sàn nhà bằng nước và xà phòng trước, sau đó mới lau bằng dung dịch khử khuẩn đã pha. Để trong 10 - 20 phút, sau đó lau lại bằng nước sạch và lau khô,dung dịch dùng để khử khuẩn đồ chơi cho trẻ và lau sàn nhà được khuyến cáo là dung dịch cloramin B.

 Phối hợp với Ban đại diện hội cha mẹ học sinh để tuyên truyền thực hiện tốt kế họach phòng chống bệnh tay chân miệnNăm học 2019 – 2020 trường Mầm Non Sơn Ca Tân Ngãi quyết tâm thực hiện  phòng ngừa tốt bệnh tay chân miệng tại trường.

      MỘT SỐ HÌNH ÀNH:

 


Tác giả: Phạm Thị Diệu Thái
Nguồn: Tự viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 25
Tháng 04 : 179
Tháng trước : 584
Năm 2020 : 1.904
Năm trước : 1.193
Tổng số : 3.097