Friday, 02/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN Y TẾ TRƯỜNG HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TÂN NGÃI NĂM HỌC 2022-2023

 

 

          Hiện nay, công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh trong các nhà trường đang dần từng bước đi vào nề nếp. Các điều kiện vệ sinh trường học đang dần cải thiện đáng kể. Công tác phòng, chống dịch, bệnh, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng. Công tác y tế trường học đang góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục toàn diện. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác y tế trường học hiện đang gặp không ít khó khăn, hạn chế, bất cập. Mạng lưới nhân viên y tế, cơ sở vật chất và kinh phí dành cho chăm sóc sức khỏe ban đầu của học sinh tại các trường học còn thiếu thốn, chưa đáp ứng thực tế đã dẫn đến gia tăng một số bệnh, tật thường gặp ở lứa tuổi học đường, có bệnh chưa được phát hiện và xử trí kịp thời đã gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của các cháu.

Do đó, việc tăng cường hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho học sinh theo các quy định của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT/BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế trường học trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, đảm bảo sự phát triển toàn diện về sức khỏe, thể chất, trí tuệ và tinh thần cho trẻ em, học sinh trong trường học là một yêu cầu cấp bách trong tình hình hiện nay.

Chính vì thế Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp Phòng Giáo dục Thành phố Vĩnh Long tổ chức tập huấn cho hơn 100 cán bộ y tế trường học tại hội trường Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long tại giấy mời số 794/GM.PGDĐT ngày 18 tháng 8 năm 2022 giấy mời tham dự tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế trường học năm 2022 và công văn số 1486/KSBT ngày 15 tháng 8 năm 2022 của Trung Tâm Kiểm Soát bệnh tật về việc tập huấn cho cán bộ y tế trường học vào sáng ngày 25/08/2022;

          Đến tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Y tế và toàn thể cán bộ y tế học đường trên địa bàn Thành phố Vĩnh Long. Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế trường học được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng như: Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, Phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, An toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, nha học đường, chăm sóc sức khỏe cho trẻ…. Từ đó giúp cho nhân viên y tế học đường có nhiều kiến thức để kịp thời chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại các trường học trên địa bàn Thành phố Vĩnh Long.

          Buổi tập huấn diễn ra thật nghiêm túc, nhưng không kém phần thân thiện, vui vẻ, cùng trao đổi các kiến thức lĩnh vực y tế. Qua buổi tập huấn cán bộ y tế cũng cố kiến thức và cập nhật được nhiều kiến thức mới nhằm đáp ứng được chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trên địa bàn Thành Phố Vĩnh Long năm học 2022-2023 đạt hiệu quả cao.

  Hình ảnh tiêu biểu:

 

 

 

 

 

 

                                                                      Người viết bài: Phạm Thị Diệu Thái.


Tác giả: Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 52
Tháng trước : 1.101
Năm 2022 : 9.311
Năm trước : 4.560
Tổng số : 20.440