XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM QUA PHONG TRÀO TRANG TRÍ LỚP ĐẦU NĂM HỌC CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TÂN NGÃI

Khác với những năm học trước, năm học 2022-2023 này trường đã được xây dựng khang trang hơn, rộng rãi thoáng mát, trường mới nên hoạt động trang trí lớp lại càng được các cô chú trọng, đổi mới nhiều hơn.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 của trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi, ngày 12/9/2022 trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi tổ chức phong trào “Trang trí lớp” đầu năm cho các nhóm lớp.

Hoạt động thi “Trang trí lớp” của trường là hoạt động không thể thiếu được của người giáo viên mầm non, khi trẻ đến trường, đến lớp thì điều đầu tiên thu hút trẻ đó là những hình ảnh mà giáo viên đã trang trí lớp, lớp học được trang trí đẹp, phù hợp, đa dạng hình ảnh thì mới thu hút sự chú ý của trẻ, thu hút trẻ đến trường.

Từ sáng tạo của các cô, đã làm cho các bé có một môi trường học tập sạch đẹp, đặc biệt là tạo các góc mở để trẻ hoạt động. Trang trí lớp được làm theo hướng mở để các con có môi trường “Học mà chơi, chơi mà học” thỏa mãn niềm đam mê, sự hứng thú sáng tạo. Các giáo viên trang trí, sắp xếp lớp học với một không gian hợp lý, khoa học tạo nên môi trường thân thiện - môi trường mở vừa tầm tay, tầm mắt của trẻ với nhiều màu sắc đẹp phối kết hợp. Với mong muốn kích thích sự hứng thú của trẻ được đến lớp, gặp cô, gặp bạn; được chơi, được học cùng nhau trong môi trường gần gũi, thân thiện. Đó cũng chính là niềm hứng thú đến lớp mỗi ngày của các cô.

Môi trường trong và ngoài lớp đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho trẻ. Môi trường trong lớp được trang trí đẹp, hấp dẫn, thu hút trẻ tham gia vào hoạt động. Các góc chơi trong lớp được trang trí đẹp, tạo được nhiều góc mở phù hợp với chủ đề. Nhiều lớp tạo được nhiều bài tập có tính sáng tạo như lớp Lá 2, Lá 1, mầm 1, lá 3, chồi 2….

Đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, có ký hiệu tên các loại đồ dùng đồ chơi. Đồ chơi được sử dụng nhiều lần hỗ trợ nhiều lĩnh vực phát triển của trẻ.

Qua phong trào này đội ngũ giáo viên của nhà trường có nhiều kiến thức và tự mình học hỏi, phát huy tính sáng tạo của mỗi cá nhân, bên cạnh đó giáo viên trao đổi được nhiều kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau để trau dồi tay nghề xây dựng được môi trường giáo dục cho trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, kích thích tính tò mò học hỏi, sáng tạo của trẻ, từ đó giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu quả.

Một số hình ảnh trang trí lớp:

NgNgười viết: Trần Thị Phương Oanh