Wednesday, 08/04/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào " Chống rác thải nhựa"

Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để con người được sống trong môi trường trong sạch, bảo vệ môi trường .

Sáng ngày 28/9/2019, Trường MN Sơn Ca Tân Ngãi đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và chiến dịch hãy làm môi xung quanh xanh – sạch – đẹp. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để con người được sống trong môi trường trong sạch, bảo vệ môi trường .

Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Chống rác thải nhựa”, để kịp thời có hành động thiết thực tham gia hưởng ứng phong trào, nhà trường thường xuyên tuyên truyền qua website của trường, lồng ghép nội dung chống rác thải nhựa vào những tiết dạy cho Trẻ, ngoài ra còn thực hiện tuyên truyền trong tập thể CB-GV-CNV  hướng tới việc sử dụng các vật dụng thay thế cho túi nilon, nhựa và có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần như sử dụng làn mây, túi vải, hộp đựng thực phẩm để đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các túi dễ phân hủy sinh học …

Trong hoạt động tuyên truyền, nhà trường đã, đang chuyển đổi và thay thế việc sử dụng phông bạt nhựa bằng màn chiếu, màn hình TV. Trong những dịp tổ chức hội thảo, hội nghị, các cuộc họp..., hoặc trong các tiết học thường ngày, thay vì sử dụng chai nước suối, cán bộ nhân viên và sinh viên được khuyến khích sử dụng chai đựng nước bằng thủy tinh cá nhân hoặc cốc, chén trường thường xuyên tổ chức các chương trình dọn vệ sinh trong trường.


Tác giả: Nguyễn Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 25
Tháng 04 : 179
Tháng trước : 584
Năm 2020 : 1.904
Năm trước : 1.193
Tổng số : 3.097