Friday, 02/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH

 

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Trong những năm vừa qua, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch trên địa bàn tỉnh đã được các UBND thành phố, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội và người dân quan tâm, thực hiện và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Thực hiện theo công văn số 931/PGD.ĐT Ngày 28/09/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch năm 2022 như sau:

- Phát động phong trào không gian xanh nơi làm việc, thực hiện trồng cây xanh nơi làm việc, sử dụng các sản phẩm tái chế từ chất thải nhựa để trang trí phòng, bàn và không gian làm việc.

        - Tuyên truyền treo băng rôn tuyên truyền, pa no tại nhà trường về chủ đề, thông điệp hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

       - Phát động triển khai thực hiện các hoạt động phân loại rác, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, sử dụng túi ni lông tự phân hủy và thân thiện với môi trường.

- Tổ chức các hoạt động như: Vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm làm vệ sinh bồn hoa, thảm cỏ, vệ sinh bể nước, thu gom rác thải; không thải rác thải củng cố vệ sinh các khu vực xung quanh trường, trồng cây tạo cảnh quan môi trường.Với tinh thần cố gắng và ý thức trách nhiệm cao của những người tham gia, Hoạt động  đã đạt được kết quả thiết thực, cảnh quan môi trường trong nhà Trường  được cải thiện xanh, sạch, đẹp.

Tham gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 đã tạo ra khí thế mới, khơi dậy ý thức trách nhiệm tham gia bảo vệ môi trường cho toàn thể CB-GV-NV trong việc đóng góp chung vào những nỗ lực của quốc gia và toàn cầu để làm cho thế giới sạch hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

 

 

 

                                                          Tác giả: Lê Thị Bảo Trang

 


Tác giả: Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 52
Tháng trước : 1.101
Năm 2022 : 9.311
Năm trước : 4.560
Tổng số : 20.440