TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TÂN NGÃI TỔ CHỨC TRUNG THU NĂM 2022 CHO CÁC BÉ

Hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung thu, ngày Tết đặc biệt dành cho thiếu nhi trên cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thành phố Vĩnh Long và chương trình công tác năm học, về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022. Nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bé, ngày 09/9 (tức ngày 14-8 ÂL) Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi tưng bừng tổ chức hoạt động “Bé vui Tết Trung thu” cho các con trong toàn trường.

“Tết Trung thu” luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là múa lân, đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì “Tết Trung thu” hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất - Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

Mở đầu hoạt động là chương trình múa lân, rước đèn, phá cỗ là phần sôi nổi nhất của chương trình. Khi sân khấu xuất hiện chú Lân vui nhộn, theo sau là ông Địa phệ bụng, nhân vật quen thuộc mỗi dịp Tết Trung thu thì cả sân trường như vỡ òa trong niềm vui. Chị Hằng, chú Cuội mời các bạn nhỏ cùng đi rước đèn theo đoàn múa sư tử xung quanh sân trường cùng với tiếng trống tưng bừng, những chiếc đèn lồng đủ sắc màu, đèn ông sao lấp lánh tạo lên không khí ngày tết trung thu sôi động, tươi vui đầy ý nghĩa, kế tiếp là văn nghệ của các cô và các bạn nhỏ đến từ các lớp qua các tiết mục như: Thùng thình thùng thình, đêm trung thu, Chú cuội… với sự thể hiện đầy tự tin, ngây thơ, nhí nhảnh của các cô, các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó các bé được tham gia giao lưu “Vui cùng chú Cuội - chị Hằng”, được nghe kể về truyền thuyết  ngày Tết Trung thu, tham gia trả lời các câu hỏi về ngày Tết Trung thu do chú Cuội và chị Hằng đặt câu hỏi. Mỗi một câu trả lời đúng sẽ dành được một phần quà ý nghĩa. Các câu hỏi đều được trẻ xung phong một cách hào hứng, thích thú.

Trong chương trình còn có các trò chơi cho trẻ trải nghiệm: Chơi theo nhạc, chơi với bóng, phá mâm cỗ…., các bạn nhỏ hào hứng và khéo léo trình bày, vui chơi, cùng nhau thỏa sức sáng tạo, giành mâm cỗ….

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, BGH tham mưu với UBND phường Tân Ngãi vận động quý mạnh thường quân hỗ trợ bánh và lồng đèn Trung thu cho các cháu, những phần quà ý nghĩa được trao tặng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, quý mạnh thường quân đối với các em nhỏ.

Qua hoạt động, Bé nào cũng rất vui vẻ, hào hứng với hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Các bé được tham gia các trò chơi và được múa, hát, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc về ngày Tết trung thu. Sự sôi nổi, vui tươi được thể hiện rất rõ trên những khuôn mặt của các bé. Ngoài những tiết mục văn nghệ, các bé còn được phá cỗ, liên hoan bánh kẹo cùng các bạn và cô giáo. Những tiếng cười nói, trò chuyện vang lên xôn xao, giòn rã để đón một mùa trăng ý nghĩa lại về.

Người viết: Trần Thị Phương Oanh