Wednesday, 08/04/2020|

Trường MN Sơn Ca Tân Ngãi đã thực hiện triển khai đề án “ sữa học đường” đúng thời gian, đúng đối tượng, thực hiện hồ sơ, sổ sách, thu chi đúng theo quy định.

Chương trình Sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành và những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình, xã hội và đem lại cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi.

Thực hiện theo công văn số 173/KH-SGDĐT ngày 31/01/2018 của Sở giáo dục Đào tạo về Kế hoạch triển khai thực hiện đề án “ Sữa học đường cho trẻ mầm non công lập, tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021” nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mầm non thông qua Chương trình Sữa học đường, trẻ được uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc , thể lực của trẻ. Ngày 05/11/2019 Đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách mầm non, tiểu học các phòng GD&ĐT. Cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học có Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách bán trú, nhân viên y tế, kế toán đã tham gia buổi tập huấn triển khai đề án “ Sữa học đường” với các nội dung:

- Tập huấn công tác bảo quản sữa, công tác quản lý, giám sát quá trình tổ chức cho trẻ uống sữa: Hướng dẫn cách tiếp nhận và bảo quản sữa, tổ chức uống sữa đảm bảo an toàn; Hướng dẫn công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và đánh giá quá trình tổ chức cho trẻ uống sữa và đánh giá hiệu quả chương trình.

- Thực hiện biểu mẫu, hồ sơ sổ sách và công tác thu chi tài chính thực hiện Chương trình sữa học đường: Hướng dẫn theo dõi đánh giá các chỉ số về thể chất của trẻ trước, trong và sau thời gian uống sữa, thực hiện cân đo cân nặng và chiều cao của trẻ; hướng dẫn thực hiện biểu mẫu, hồ sơ sổ sách quản lý, phương thức thu chi tài chính.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tác giả: Phạm Thị Diệu Thái
Năm 2020 : 1.904